Lugu bé nhỏ điều kỳ diệu của bang Dzordzia – Phần 1

Chuyện lạ có thật
Cuối mùa hè năm 1883 một bộ tộc nhỏ ở thành phố XADARTAUN trở thành chủ nhân tiếp đón dòng người ngày càng đông dồn về XADARTAUN mong muốn được tận mắt chứng kiến tài năng siêu nhân mà họ nghe được về cô bé mảnh khảnh 14 tuổi LUGU HERT.
Phóng viên các báo “ Atlanta Contituction”,” Roun Bulletin” đã tìm đến và viết bài thán phục hết sức tài năng của Lugu Hert.
Không thể trốn tránh dòng người đông đảo từ các nơi kéo về . Mặc dù bố mẹ Lugu- những con chiên ngoan đạo của nhà thờ, không muốn con mình ra mắt trước đám đông như thế, nhưng trước sức ép của quần chúng họ đành phải tổ chức cho Lugu ra biểu diễn. Buổi biểu diễn được tổ chức tại một hội trường lớn của thành phố.
Bấy giờ là tháng chín khi trời rất nóng và oi bức, nhưng cả hội trường rộng rãi vẫn chật ních người, ai cũng mong muốn được chứng kiến tài năng của Lugu. Khách danh dự gồm cả quan tòa, Luật gia, bác sĩ và các thành viên của chính quyền sở tại được mời ngồi trên sân khấu. Người bị buộc phải dẫn chương trình là bố của Lugu.
Một người đàn ông khỏe mạnh lực lưỡng trong số khán giả tự nguyện tham gia buổi biểu diễn bước lên sân khấu. Người ta đưa cho anh một chiếc ô. Anh ta càm rất chắc cắm ô và tì chiếc ô xuống chân. Trước đó anh cho biết là chiếc ô sẽ chuyển động và anh cần phải giữ cho chặt.
Lugu Hert bước ra sân khấu. Cô thật là mảnh mai so với người đàn ông đang đứng trước mặt mình. Cô chưa đến vai anh ta. Lugu tiến về phía người đàn ông và đặt bàn tay phải vào chiếc ô. Khoảng một phút trôi qua im lặng. Người xem có cảm tưởng quỹ dữ xuất hiện trên sân khấu. Cả người đàn ông và chiếc ô bắt đầu chuyển động bay lên, hạ xuống khắp nơi trên sân khấu. Lòng bàn tay Lugu vẫn đặt trên chiếc ô. Người đàn ông tỳ cả hai tay và ô nhưng không thể làm gì được.Anh ta vẫn cùng với chiếc ô bay quanh sân khấu. Thế là đã rõ: Người đàn ông đã thua cuộc.
Tất cả khán giả đều há hốc mồn ngạc nhiên : làm sao một cô bé mảnh khảnh, gầy gò lại có thể di chuyển một người đàn ông vạm vỡ như vậy quanh sân khấu.
Khán giả chưa kịp hoàn hồn, bình tĩnh lại, tiết mục thứ hai chuẩn bị bắt đầu. Ba vị khách danh dự đứng dậy và cùng nhau nắm vào một chiếc gậy. Lugu đặt lòng bàn tay vào chiếc gậy. Trong khoảng khắc cả ba đều bay lên.Cuộc biểu diễn kéo dài hơn khoảng một giờ đồng hồ. Khán giả và phóng viên ra về với sự thán phục và ngạc nhiên quá sức tưởng tượng.
Cuộc biểu diễn của Lugu mục đích nhằm làm giảm trí tò mò của mọi người nhưng ngược lại nó làm Lugu nổi tiếng, cô được mời đi biểu diễn khắp nước.
Ngược lại thời gian một chút, trước khi Lugu biểu diễn ở Saradiaun khoảng hai tuần.Sau một cơn giông lớn Lugu cùng cô em họ là Lora đi ngủ.Họ không sao chớp mắt được vì những tia chớp. Đột nhiên trong phòng có những biến động lớn. Hai chị em tỉnh dậy đi tìm nhưng họ không tìm được chỗ phát ra tiếng động. Khi hai chị em trở lại giường thì tiếng động lại tiếp tục. Lần này, có cảm tưởng rằng nó phát ra ngay ở dưới gối. Hai chị em gọi bố mẹ vào và kể cho họ nghe về tiếng động đó. Cả nhà cùng lục soát khắp căng phòng nhưng cũng không thấy gì, cuối cùng hai cô bé được an ủi rằng đó là do giông tố và chớp gây ra.
Niềm an ủi hai cô bé chỉ kéo dài được đến đem hôm sau. Hôm sau gường của Lugu rung rất mạnh nếu một ai đó cả gan đặt tay và thành gường. Lugu chạy ra gọi hàng xóm, khoảng hai mươi người kéo đến. Họ rất ngạc nhiên, bình luận sôi nổi nhưng không ai đoán được là do đâu cả. Ai đó bỗng nhiên nói ra:” có thể có người trên nóc nhà”- ngay lập tức một cú đánh rầm trên nóc nhà, mọi người nghĩ là ai đùa với họ. Và cứ thế sau một câu trả lời đúng về nơi phát ra tiếng động là một cú đánh rầm, sau cú trả lời sai và hai tiếng gõ nhẹ.
Hiện tượng ấy tiếp tục trong bốn ngày. Ngày thứ tư có một bà họ hàng xa đến chơi . Bà ta ngôi trên ghế , và khi Lugu tới đừng tì tay và chiếc ghế, chiếc ghế hất bà tay xuống đất rồi bay vào tường. Bốn người khác trong gia đình ra giữ cái ghế lại nhưng đều bất lực, tất cả ngã lăn xuống sàn và chiếc ghế vẫn tiếp tục bay. Lugu sợ quá khóc thét lên và chạy ra khỏi nhà.
Đồ Việt Hùng sưu tầm-Thế giới Phụ nữ-Phụ nữ Viêt Nam-số 24-1997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *