Lugu bé nhỏ điều kỳ diệu của bang Dzordzia – Phần 2

Những tiết mục như thế Lugu biểu diễn nhiều lần trong suốt hai năm. Lần biểu diễn của Lugu diễn ra tại rạp Givz Opera Hens ở Altanta.
Ngoài những tiết mục mà Lugu đã làm ở Xedartaun , Lugu còn bổ sung thêm hai tiết mục độc đáo nữa.Lugu sờ hai ngón tay vào chiếc gậy bi-a còn đầu kia có hai thanh niên giữ xuống sàn, nhưng cả hai đã thất bại trước sức mạnh của Lugu.
Trước con mắt kinh ngạc của nhiều người Lugu kết thúc chương trình bằng một tiết mục đặc sắc: Trên một chiếc ghế, ba thanh niên ngồi chồng lên nhau, Lugu tiến lại chiếc ghế , đặt lòng bàn tay lên thành, từ từ nhắc tay lên. Tay Lugu nhắc lên đến đâu, ba thanh niên cùng chiếc ghế nâng lên đến đó. Chiếc ghế ở độ cao 6 inso trong vòng hai phút. Lúc này nhóm bác học nghiên cứu ở dưới đều phẩy tay bất lực.
Một lần Lugu biểu diễn tại trường y ở Tralxton, bang Nam Karoli, chương trình biểu diễn được tổ chức để khán giả có thể thấy rõ từ khắp các hướng trên sân khấu. Tất cả các nhà y học và sinh viên đã được hứng kiến một hiện tượng mà dường như không thể xảy ra được. Về buổi biểu diễn này báo “ Tin nhanh Tralaton” ngày hôm sau bình luận” … Tìm được một lượng khán giả uy tín và nổi tiếng như thế là đều có thể làm được. Rõ ràng ở đây đã tập hợp toàn bộ giới kho học của bang. Nhưng ngay trong giới này cũng không tìm được một người có khả năng giải thích được những gì mà Lugu làm được trên sân khấu. Sân khấu được chiếu sáng từ khắp các phía, vì thế không có ý nghĩ về một trò ảo thuật được. Ngoài ra ngay trên sân khấu có mặt các đại diện uy tín cao sản sàng phát hiện ngay những điểm không trung thực khi biểu diễn.”
Buổi biểu diễn của Lugu mang lại kết quả phi thường. Lugu biểu diễn tại viện y học quốc gia Ogât. Các thầy giáo và sinh viên cố gắng chạm tay vào các vật mà Lugu giữ nhưng tất cả đều bị bật lạp phía sau.
Đáng ghi nhớ nhất là buổi biểu diễn của Lugu ở Oasinhton. Trước buổi biểu diễn, người ta đề nghị được khám Lugu và Lugu sẳn sàng đồng ý cho các nhà khoa học khám. Buổi khám diễn ra trong phòng thí nghiệm của giáo sư Grem Bell trước sự chứng kiến của hai mươi nhà bác học nổi tiếng. Các nhà bác học lấy máu của Lugu nghiên cứu, đo chiều cao, cân nặng đưa ra hàng loạt câu hỏi về nguồn gốc các khả năng của Lugu, nhưng chính Lugu cũng không biết từ đâu em có sức mạnh lỳ lạ như vậy.
Sau đó Lugu tiếp tục biểu diễn tại nhà hát Niu Óoc . Năm tuần liền em đã làm ngạc nhiên toàn bộ dân Niu- óoc , còn bso chí thì thi nhau tân bóc em đến tận trời. Sau Niu- óoc, Lugu đã biểu diễn tại Chicago, Xinxinati, Miluoki, Nokxvill,…
Năm 1885, sau hai năm biểu diễn, Lugu tuyên bố với giới báo chí sẽ không tiếp tục biểu diễn nữa và trở về nhà.
Những đề nghị đi Châu u, Châu Á đã không được chấp thuận. Lugu cảm thấy đã đủ.
Nguyên nhân làm cho Lugu từ bỏ sân diễn vẫn chưa được sáng tỏ. Sau khi từ bỏ trình diễn Lugu cố từ chối giải thích các vấn đề liên quan đến bản thân mình. Biết bao câu hỏi không có câu trả lời và biết bao nhà bác học đã bước vào ngõ cụt. Và cho đến bao giờ khó ai có thể giải thích được khả năng kỳ diệu của Lugu.
( Dịch từ tiếng Nga)
Đồ Việt Hùng sưu tầm-Thế giới Phụ nữ-Phụ nữ Viêt Nam-số 24-1997

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *