Phỏng vấn ngôi sao bơi lội thế giới Egerseki Krixtina (Người Hungari) – Phần 2

Khi 5 tuổi qua một cuộc thi giải học sinh phổ thông của các trường học tôi đã tham gia thi đấu, đến giữa chừng tôi còn đứng lại, quay sang bên cạnh thấy các bạn đang bơi. Thế là tôi cũng bơi tiếp về tới đích và được phát bằng chứng nhận đã biết bơi.
Hỏi : Khi tập mệt mỏi chị có ăn bớt giáo án ?
Đáp : Không bao giờ ! Nếu mệt thì báo với huấn luyện viên. Nếu huấn luyện viên thấy đúng thì sẽ giảm chi tiêu trong từng phần, nhưng khối lượng bài luyện vẫn giữ nguyên.
Hỏi : Chị tập một ngày bao nhiêu km ?
Đáp : Trung bình 14 km/ ngày; trong thời kỳ huấn luyện cơ bản là 17 km/ ngày.
Hỏi : Chị rất xinh đẹp, dáng người cao thon thả như một người mẫu, vì sao chị không đi làm nghề người mẫu ? (mọi người cười vui vẻ vì câu hỏi của một cô bé 8 tuổi luôn nhìn Krixtina với một vẻ ngưỡng mộ)
Đáp : (Krixtina cười vui vẻ trả lời) bởi vì chị đã quá yêu bơi lội nên chị không thể đi làm người mẫu được.
Hỏi : Làm thế nào để trước giờ thi đấu đỡ hồi hộp ?
Đáp : Là vận động viên ai mà chẳng hồi hộp trước giờ thi đấu. Tôi chống lại việc đó bằng cách đứng lên khởi động hoặc ngồi im tập trung tư tưởng quyết tâm thi đạt thành tích cao, và chỉ nghĩ đến chiến thắng.
Ngày 6 tháng 2 năm 1998 : Krixtina đã vào thành phố Hồ chí Minh gặp gỡ các vận động viên bơi lội của thành phố tại Water Park.
Không khí tiếp xúc thật náo nhiệt vui vẻ vì khí hậu Thành phố Hồ Chí Minh thật lý tưởng cho môn bơi. Các vận động viên cũng lại phỏng vấn cô với những điều họ muốn biết như ở Hà Nội. Sau đó đến tiết mục mời cô bơi biểu diễn thật ngoạn mục cả 4 kiểu : Bướm, Ngửa, Ếch, Sải… sau đó đến chương trình trò chơi “Hoàn thiện cuộc sống” do công ty Tradewnit Asia/Plusszz Hungari, hiệp hội bơi lội Việt Nam tổ chức. Đây cũng là một trong những mục tiêu đến Việt Nam lần này của Krixtina. Khi chia tay với Việt Nam cô đã lưu luyến phát biểu :
Tôi đến đây với mục đích trao đổi kinh nghiệm nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hungari. Mục đích nữa là tham gia chương trình : Vì cuộc sống lành mạnh hơn cho các em ở học đường. Chương trình này do hãng Pharmavit của Hungari (nơi có viên bổ sủi bọt Plusszz nổi tiếng toàn cầu) tài trợ cho những hoạt động trẻ em trên khắp đất Hungari. Và sắp tới chúng tôi sẽ phổ cập khắp nước Việt Nam, chương trình này quan tâm đến bồi bổ cho các em :
Trí tuệ, sức khỏe.
Bảo vệ môi trường, tính tập thể, nhân đạo.
Tránh các tệ nạn xã hội (như nghiện hút,cờ bạc v.v…)
Để các em chọn cho mình một hướng đi đúng đắn, chuẩn bị hành trang bước vào đời hoàn thiện, tốt đẹp hơn.
Sau giải Olympic 1996 tôi đã kết thúc cuộc đời vận động viên, tôi muốn truyền lại những kiến thức đã trau dồi được, tính cách, nhân phẩm cho thế hệ tiếp nối. Hiện nay tôi đang tham gia chương trình “Hoàn thiện cuộc sống” với mục đích trên.
Ngọc Huyền – Thế Giới Phụ Nữ – Phụ Nữ Việt Nam – Số 39 – 10/3/1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *