Một số kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ

Khi chuẩn bị các thủ tục đi du học ở nước ngoài thì bạn sẽ phải trải qua một số vòng phỏng vấn, dù ít hay nhiều thì chắc chắn vẫn có vòng phỏng vấn trong đó tiêu biểu như phỏng vấn cấp visa du học. Để giúp bạn không quá lo lắng và cũng không gặp khó khăn trong buổi phỏng vấn quan trọng đó, chúng tôi xin mang tới một số những kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ đã được tổng hợp từ một số nguồn thông tin của các bạn cựu du học sinh.
 
Bạn đã chuẩn bị tâm lý chưa?
Tâm lý là yếu tố mà bạn cần phải có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn này bởi lẽ nó thực sự vô cùng quan trọng và cũng là yếu tố quyết định phần lớn đến sự thành bại của việc xin visa của bạn.
Nhìn chung, cá nhân mà bạn sẽ tiếp xúc và cũng là người sẽ quyết định xem bạn có được cấp visa hay không là một viên chức làm việc tại đại sứ quán Mỹ và những câu hỏi mà họ sẽ đặt ra cho bạn thường là những câu hỏi có liên quan đến vấn đề học tập và tài chính cũng như các dự định trong tương lai của bạn bằng cả tiếng anh và tiếng việt. Khoảng thời gian mà người đó phỏng vấn bạn là tương đối ngắn vì thế cho nên việc bạn rơi vào tình huống gặp những áp lực cũng là điều không quá khó hiểu song cũng đừng quá lo lắng bởi các câu hỏi đều không mang tính chất đánh đố mà chỉ là khai thác thêm các thông tin mà họ muốn từ bạn.
 
Chuẩn bị những yếu tố cơ bản
Một trong những điều mà bài viết nào về kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ đều muốn nhắc với bạn đó chính là việc chuẩn bị về trang phục bởi lẽ điều này thực sự có nhiều ảnh hưởng và có thể gây ấn tượng với người phỏng vấn của bạn.
Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số kiên thức hiểu biết về Mỹ bởi biết đâu các câu hỏi mà nhân viên đại sứ quán đưa ra chỉ nhằm kiểm tra kiến thức mà bạn hiểu về quốc gia này hay văn hóa của họ mà thôi. Thực sự là các câu hỏi của phía nhân viên đại sứ quán hoàn toàn không thể chắc chắn được họ sẽ hỏi về lĩnh vực gì.
 
Lời khuyên với bạn đọc
Đầu tiên, chúng tôi hi vọng rằng bạn đã có được khả năng tiếng anh tốt để có thể trình bày câu trả lời một cách rõ ràng những câu hỏi mà nhân viên đại sứ quán đặt ra.
Bên cạnh đó, bạn hãy lên một kế hoạch học tập có được sự chi tiết và có thể thể hiện rõ được mong muốn quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành việc học tại Mỹ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *